Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Sửa máy pha cà phê tự động Delonghi bị kẹt cối ép

Hiện tượng của máy pha cà phê tự động Delonghi khi bị kẹt cối ép là máy phát ra tiếng kêu rất to khi làm cà phê. Tiếng kêu to này là do cối ép không chuyển động được, nếu để máy trong tình trạng này lâu sẽ có thể làm vỡ cối ép cà phê hoặc cháy động cơ. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và sửa máy pha cà phê Delonghi bị tình trạng này.
Sửa máy pha cà phê tự động Delonghi bị kẹt cối ép
Sửa máy pha cà phê tự động Delonghi bị kẹt cối ép
Hiện tượng kẹt cối ép của mày pha cà phê Delonghi nói riêng và máy pha cà phê tự động (máy pha cà phê cho văn phòng, gia đình) có thể do những nguyên nhân sau:

Cho nhầm hạt cà phê vào phễu cà phê bột

Đây là hiện tượng rất thường gặp ở các văn phòng đông người. Nhân viên chưa được hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê sẽ cho nhầm cà phê hạt vào vị trí cho bột dẫn tới tình trạng bị kẹt cối ép cà phê.

Xem  thêm:

Máy pha cà phê không được bảo trì thường xuyên

Máy pha cà phê tự động cần được bảo trì ít nhất một năm một lần để đảm bảo hoạt động tốt. Bạn nên đọc hướng dẫn bảo trì máy trong tài liệu hướng dẫn sử dụng máy pha cà phê để tự làm. Hoặc có thể sử dụng một dịch vụ bảo trì máy pha cà phê chuyên nghiệp hàng tháng, hàng quý, hoặc hàng năm tùy theo mức độ sử dụng máy pha cà phê. Theo định kì, kĩ thuật viên sẽ tới kiểm tra, bảo trì máy pha cà phê, phát hiện những và xử lý lỗi trước khi nó xảy ra.

Load disqus comments

0 nhận xét